เกมจิ๊กซอว์ — ชวนเล่นเกมจิ๊กซอว์ต่อภาพสถาปัตยกรรม 100 ปี
MILITARY & WAR อุทัยธานี

ชื่อ
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น
กำลังแก้:
บันทึกไม่สำเร็จ — ลองอีกครั้ง

ที่อยู่
ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนอุทัยธานี ถนนศรีอุทัย
กำลังแก้:
บันทึกไม่สำเร็จ — ลองอีกครั้ง
7,510 Views
477 Likes
เว็บไซต์

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์

เนื้อหาหลัก

          พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดอุทัยธานี ได้จัดตั้งขึ้นเป็นทางการ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2525 โดยใช้ตัวอาคารเดิมของโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ซึ่งเป็นอาคารไม้สองชั้น มีอายุกว่า 80 ปี เป็นที่จัดแสดงสิ่งต่างๆ ระหว่างวิชาการสิ่งแวดล้อม และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอุทัยธานีในอดีตและปัจจุบัน

ภายในแบ่งเป็น 4 ห้อง ดังนี้

 

ห้องอุทัยธานียุคก่อนประวัติศาสตร์ เป็นการจัดแสดงโครงกระดูกมนุษย์ ภาชนะดินเผา เครื่องประดับลูกปัดหินสี จากแหล่งโบราณคดีบ้านหลุมเข้า อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี

 

ห้องอุทัยธานีกับยุคทวารวดี จัดแสดงวัตถุโบราณยุคทวารวดีในชุมชนต่างๆ เช่น ระฆังหิน หลักศิลาจารึกอักษรปัลลวะ 3 หลัก พบที่เมืองโบราณบ้านบึงคอกช้าง อำเภอสว่างอารมณ์

 

ห้องวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ และอาวุธโบราณ ที่แสดงให้เห้นถึงวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี ความเจริญก้าวหน้าของมนุษย์ เช่น เครื่องพิมพ์ดีดภาษาไทยรุ่นแรกที่มีในสยาม เป็นต้น

 

ห้องมรดกโลกห้วยขาแข้ง จัดแสดงป่าจำลองมรดกโลกห้วยขาแข้งและนิทรรศการ สืบ นาคะเสถียร

กำลังแก้:
บันทึกไม่สำเร็จ — ลองอีกครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม เช่น ราคาเข้าชม เวลาเปิด-ปิด และโปรโมชั่น กรุณาตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากช่องทางการติดต่อได้ที่ Official Channels

Official Channels

ติดตามข้อมูลล่าสุดจากช่องทางทางการ

เว็บไซต์
WEBSITE www.facebook.com
บันทึกไม่สำเร็จ — ลองอีกครั้ง
โทรศัพท์
TELEPHONE 0-5651-1511
บันทึกไม่สำเร็จ — ลองอีกครั้ง