Storytelling

Explore Storytelling
webboard
HOT HiT

พยานวัตถุในเรื่องเล่าของปามุก

ดูเหมือนพิพิธภัณฑ์แห่งความไร้เดียงสาเป็นเรื่องรัก แต่ Orhan Pamuk ไม่ได้เขียนเรื่องรักเพียงอย่างเดียว สิ่งที่ปามุกบรรจงเ...

จาก “ดิปปี้” ถึง “โฮป” ว่าด้วย “วิสัยทัศน์” มิวเซียม

เวลานี้ชาวลอนดอนหลายคนกำลังให้ความสนใจกับ “โฮป” โครงกระดูกวาฬสีน้ำเงินที่แขวนโดดเด่นอยู่กลางห้องโถงของมิวเซี...

300 รอด/สามร้อยยอด

ถ้าใครเคยมาเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ทุกคนคงเคยเห็นเทือกเขาที่มียอดเขาน้อยใหญ่จำนวนมาก เรียงรายไล่ระดับกันไป ...

ใหม่เอี่ยม(อย่างเรี่ยมเร้เรไร)

เรามีเวลาพักราวหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะเริ่มทำงานตอนเย็น ฉันนอนก่ายหน้าผากตากแอร์ แล้วประโยค “สไตล์มันคือ...

มิวเซียมในสังคมที่จินตนาการสำคัญกว่าความรู้?

‘จินตนาการสำคัญจากความรู้’  ว่ากันว่าประโยคสุดคมจนบาดลึกเข้าไปในใจใครต่อใครประโยคนี้ หลุดออกมาจากปากของ&nbs...

อุทยานเขาหินงู

ที่นี่ในอดีต ที่นี่คือแหล่งผลิตหินเนื้อดี จึงหนีไม่พ้นการระเบิด การบดหิน ที่จะหลีกหนีสภาพแวดล้อมที่เสื่อมโทรมไปไม่ได้ อี...

TOP TAG
มิวเซียมสยาม ประเทศไทย มิวเซียมไทยแลนด์ อนุรักษ์ เล่าเรื่องเมืองโคราช มิวเซียมติดล้อ #FOTOBIKER สารคดี เล่าเรื่องเมืองชัยภูมิ Tanat องค์ศิลปะ ผ้าไทย จังหวัดชัยภูมิ องค์แหล่งเรียนรู้ บุคคลสำคัญของโลก จังหวัดตราด นิทรรศการ Activity องค์Life Style มิวเซียมติดล้อชัยภูมิ ภูเขาแห่งวิถีพุทธธรรม พุทธทาส วิลาศ มณีวัติ Musemobile ช้องนาง อุษาคเนย์ ดอกลั่น่ทม จำปาลาว ลาว ๗ มงคล ๘ ประการ มหายาน วัชรยาน หวู เล่าเรื่องเมืองปรางค์กู่ พระชัยเมืองนครราชสีมา ชาวนา แกระ กรูด Homestay มิวเซียวติดล้อ กว๊านพะเยา รถไฟชัยภูมิ สถานีรถไฟจัตุรัส วัดร่องเสือเต้น สะพานหก วิลันดา exotic ทับหลัง นครศรีธรรมราช โกษา ปาน ดนตรี
Activities

28 Jul 2017

28 Jul 2017

28 July 2017
เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมนิทรรศการโดยไม่เสียค่าเข้าชม ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๙.๐๐ น. (รอบเข้าชมรอบสุดท้าย ๑๗.๐๐ น.) พร้อมกันนี้ขอเชิญชมนิทรรศการ ร้อยนิทรรศน์ยลรัตนโกสินทร์ ชุด "สืบสานพระราชปณิธานแห่งแผ่นดิน" ณ ห้องโถงอเนกประสงค์ ๑ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ๐๒-๖๒๑๐๐๔๔ ต่อ ๑๒๑,๑๒๘

04 Aug 2017

04 Aug 2017

26 July 2017
"งานพระบรมศพของกษัตริย์เมียนม่ามิงตะยาจีการเปลี่ยนผ่านจากธรรมราชาบนโลกนี้ไปสู่สรวงสวรรค์การเชื่อมร้อยชุมชนด้วยพิธีกรรม ความเชื่อ นัยทางการเมือง และเรื่องธรรมเนียมพระบรมศพในราชสำนักพม่า" มิวเซียมสยามขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมฟังบรรยายทางวิชาการเรื่อง "พระราชพิธีพระบรมศพไทยและพม่า" ในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 - 16.00 น. ณ มิวเซียมสยาม อาคารสำนักงานชั้น 3 (รับจำนวนจำกัด) ผู้สนใจเข้าร่วมฟังเสวนาสามารถแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศัพท์ สำรองที่นั่งสอบถาม ได้ที่ โทร 02-225-2777 ต่อ 101 หรือ wanvisa@ndmi.or.th (ในวันและเวลาราชการ)

26 Jul 2017

06 Aug 2017

26 July 2017
ขอเชิญชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ร้อยนิทรรศน์ยลรัตนโกสินทร์ ชุด "สืบสานพระราชปณิธานแห่งแผ่นดิน" เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐--อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ โดยสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ขอเชิญประชาชนรับชมนิทรรศการ ร้อยนิทรรศน์ยลรัตนโกสินทร์ ชุด “สืบพระราชปณิธานแห่งแผ่นดิน” เนื่องในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ .โดยภายในนิทรรศการแบ่งการนำเสนอเนื้อหา ออกเป็น ๓ ส่วนหลัก คือ๑. พระราชประวัติ ๒. พระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติต่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทย ๓. พระอัจฉริยะภาพในด้านต่างๆ . ทั้งนี้เปิดให้ประชาทั่วไปเข้าชม ได้ตั้งแต่วันนี้ – ๖ สิงหาคม ๒๕๖๐ (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. – ๑๙.๐๐ น. ณ โถงนิทรรศการหมุนเวียน อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง

05 Aug 2017

05 Aug 2017

20 July 2017
เชื่อไหมว่า "ภาพถ่าย" เพียง 1 ภาพ สามารถบอกเล่าความหมายได้เป็นล้านคำ.... มิวเซียมสยาม ขอชวนเพื่อนๆ ชาวไทยมาร่วมเวิร์กชอป "เทคนิคภาพถ่ายแนว Street" กิจกรรมประกอบนิทรรศการ “ไทยทำ...ทำทำไม” กับภัณฑารักษ์รับเชิญ “ฮ่องเต้ - กนต์ธร เตโชฬาร” และวิทยากรพิเศษ ผ้าป่าน - สิริมา ไชยปรีชาวิทย์เทคนิคการถ่ายภาพแนวสตรีทที่ใครๆ ก็สามารถเรียนรู้ได้ง่ายๆ ด้วยกล้องดิจิตอลโทรศัพท์มือถืออาจจะทำให้คุณได้รู้จักความงามของสิ่งเล็กๆ ที่คุณมองข้าม...วันที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00– 16.00 น.ณ อาคารนันทนาการ มิวเซียมสยาม (ไม่มีค่าใช้จ่าย) จำกัดจำนวน 15 คน (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)สำรองที่นั่งได้ที่ Piyamas@ndmi.or.th หมายเหตุ : กรุณาเตรียมโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปได้มาด้วย

04 Aug 2017

29 Aug 2017

20 July 2017
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญร่วมงานพิธีเปิด นิทรรศการโครงการค่ายเยาวชนสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมสมัย ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๖๐ในวันจันทร์ที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๗.๓๐ ณ ห้องออดิทอเรียม หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินนิทรรศการนี้จะจัดแสดงระหว่างวันที่ ๔ - ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ ชั้น ๒ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๙.๐๐ น. (หยุดทุกวันจันทร์)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ๐ ๒๔๒๒ ๘๘๓๗, ๐ ๒๒๒๔ ๘๐๓๐ ต่อ ๒๐๒
pav

/

next
Promotions

16 - 18 สิงหาคม 2560 เท่านั้น เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ พ.ศ.2560

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าของ บมจ.กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต  - เมื่อแสดงบัตรกรมธรรม์ รับสิทธิ์ซื้อบัตรเข้าชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ 1 ใบ แถมฟรี 1 ใบ - เมื่อแสดงบัตรกรมธรรม์ รับส่วนลด 10% ณ ร้าน R - Shop เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ หมายเหตุ หมดระยะเวลาการรับสิทธิ์ วันที่ 31 กรกฎาคม 2560  

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ - เมื่อแสดงบัตร ATM ธอส. รับสิทธิ์เข้าชมฟรี 2 ท่าน จำกัดจำนวน 250 สิทธิ์ - เมื่อแสดงบัตร ATM ธอส. รับส่วนลด 10% ณ ร้าน R-Shop เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ หมายเหตุ หมดระยะเวลาในการรับสิทธิ์ วันที่ 31 ธันวาคม 2560

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บัตรโดยสาร BTS  - แสดงบัตร BTS Rabbit รายเดือน รับสิทธิ์เข้าชมฟรี 1 ท่าน  - แสดงบัตร BTS Rabbit รายเดือน รับสิทธิ์เข้าใช้บริการห้องสมุดฟรี 1 ท่าน  - แสดงบัตรพนักงาน BTS รับสิทธิ์เข้าชมหรือใช้บริการห้องสมุดนิทรรศน์ฯ ฟรี 1 ท่าน  หมายเหตุ หมดระยะเวลาการรับสิทธิ์ วันที่ 31 มีนาคม 2561 
pav

/

next
NEWS
25 July 2017
Museum Thailand เชิญชวนผู้สนใจเขียนเล่าเรื่องจังหวัดต่างๆของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ภาพสวย เรื่องเด่น ประเด็นดี” โดยเล่าผ่านสถานที่ คน สิ่งของ โบราณวัตถุหรือสิ่งที่น่าสนใจ ชิงเงินรางวัลกว่า 20,000 บาทกติกาและเงื่อนไข แนวคิดของเรื่องเล่า “ภาพสวย เรื่องเด่น ประเด็นดี” ระบุจังหวัดและเขียนเนื้อหา โดยเล่าเรื่องผ่านสถานที่ คน สิ่งของ โบราณวัตถุหรือสิ่งที่น่าสนใจ มีความสร้างสรรค์ กระชับ อ่านง่าย ความยาวข้อมูลไม่เกิน 2 หน้า ประกอบไปด้วยภาพ และเรื่องเล่าที่สอดคล้องกัน จัดเรียงตามความเหมาะสม ส่งผลงานใน www.museumthailand.com เมนู Storytelling --> เพิ่มเรื่องเล่า ระยะเวลาส่งผลงาน วันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2560 1 ท่าน ส่งได้ไม่จำกัดเรื่อง ผู้ส่งผลงานต้องรับผิดชอบ หากผลงานนั้นละเมิดลิขสิทธิ์ของบุคคลอื่น ผลงานที่ส่งเข้าประกวดเป็นกรรมสิทธิ์ของ www.museumthailand.com การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ประกาศผลทาง www.museumthailand.com วันที่ 8 กันยายน 2560 รางวัล อันดับ 1 เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและของที่ระลึก อันดับ 2 เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและของที่ระลึก อันดับ 3 เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและของที่ระลึก รางวัลชมเชย 2  รางวัล รางวัลละ 1,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและของที่ระลึก รางวัล 10 เรื่องเล่าประทับใจ จะได้รับเกียรติบัตรและของที่ระลึก สอบถามโทร  02-225-2777 ต่อ 422 หรือ 090-994-0333
21 June 2017
มิวเซียมไทยแลนด์ ชวนร่วมกิจกรรม "เลิฟ ไลค์ ลุย" เฟ้นหาพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมของประเทศไทยเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่คุณ "เลิฟ” และกด “ไลค์”ลุ้นร่วมทริป "ลุย" พิพิธภัณฑ์ 6 แห่ง 2 ภูมิภาค มูลค่ากว่า 150,000 บาท !!!  ขั้นตอนการร่วมสนุก (1) เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ในเว็บไซต์ www.museumthailand.com(2) เลือกพิพิธภัณฑ์สุดเลิฟของคุณ และ กด Like (1 พิพิธภัณฑ์ สามารถกด like ได้ทุก 24 ชม.) ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก(3) ผู้โชคดีลุ้นรับรางวัลร่วม "ลุย" ทริปพิเศษ “6 พิพิธภัณฑ์ 2 ภูมิภาค” จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง มูลค่ากว่า 150,000 บาท   *หมายเหตุ* - ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ www.museumthailand.com แล้วเท่านั้น- ระยะเวลาการเข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 ก.ค. 2560- ตัดสินผู้โชคดีด้วยวิธีการสุ่มจากสมาชิกผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมด- ผลการตัดสินจากทีมงาน MuseumThailand.com ถือเป็นสิ้นสุด  
22 June 2017
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไทย พร้อมทดสอบแอปพลิเคชัน Museum Thailand Application เวอร์ชั่นใหม่ และเปิดแคมเปญ Museum Thailand Popular Vote แห่งปี 2017 เพื่อสร้างมาตรฐานและความน่าสนใจของพิพิธภัณฑ์ให้ครบทุกมิติ ดันยอดผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ ให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 150,000 บาท                           นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com   อย่างเป็นทางการในปี 2559  และในปีปีนี้ จึงต่อยอดเป็นแอปพลิเคชัน Museum Thailand Application เปิดทดลองใช้ระบบในฟังก์ชันที่หลากหลาย ทั้งข้อมูลการให้บริการและที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นระบบนำทาง GPS เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์ที่ท่านชื่นชอบ สอดคล้องกับแนวคิดที่ต้องการให้เว็บไซต์และแอปพลิเคชันของเราเป็น เพื่อนเรียนรู้ คู่หูนักเที่ยว   นายราเมศ กล่าวต่อไปว่า www.museumthailand.com   เป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้กว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศไทย สามารถใช้สืบค้นหาพิพิธภัณฑ์ไทยต่างๆที่สนใจได้ง่ายทั้งด้วยรายชื่อ จังหวัด หรือโซนภูมิภาค พร้อมให้ข้อมูลวันเวลาเปิดให้บริการ รวมถึงระบบยังแสดงข้อมูลกิจกรรมของแต่ละพิพิธภัณฑ์ที่จะอัพเดทกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆของทางพิพิภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้โครงการได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ยังได้มีการนำเทคโนโลยี AR ที่ทดลอง ทำให้การท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์มีมิติและมุมมองใหม่ที่สนุกสนานมากขึ้น โดยสามารถดาวน์โหลดแค่พิมพ์คำว่า Museum Thailand ใน App Store หรือ Play Store   สำหรับแอปพลิเคชัน Museum Thailand Application เป็นโปรแกรมสำหรับอุปกรณ์พกพา ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต โดยจะทำงานทั้งบนระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์และไอโอเอส ซึ่งครอบคลุมระบบส่วนใหญ่ สอดคล้องกับพฤติกรรมการเสพสื่อของคนยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลและแผนผังของพิพิธภัณฑ์ที่เข้าไปเยี่ยมชม นอกจากนี้ ยังมีการทดลองนำระบบเทคโนโลยี AR มาใช้ ซึ่งจะเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ใหม่ทำให้สะดวก ง่าย สนุก และเพลิดเพลินมากขึ้น   สำหรับแอปพลิเคชันโฉมใหม่นี้ได้พัฒนาควบคู่กับโครงการ “บัตรมิวสพาส (Muse Pass)” บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิธภัณฑ์ทั่วไทย ในราคาเดิมเพียง 199 บาท โดยผู้ใช้บริการเพียงดาวน์โหลด Museum Thailand Application และลงทะเบียนบัตร Muse Pass ก็สามารถเข้าพิพิธภัณฑ์ได้ไม่ต้องพกบัตรติดตัว อีกทั้งยังมีหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือในการกำหนดสิทธิพิเศษอีกมากมาย อาทิ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ฯลฯ โดยตั้งเป้าหมายให้ประชาชนทั่วไป นักเรียน นิสิต นักศึกษา หันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ รวมถึงส่งเสริมให้ชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทยมากขึ้น     ในช่วงท้าย นายราเมศ ยังแนะนำแคมเปญ Museum Thailand Popular Vote ปี 2017 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเชิงท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ว่า “ในปีนี้สถาบันฯ ให้ความสำคัญกับการกระตุ้นและเชิญชวนให้ประชาชนมาท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์มากขึ้น จึงได้ริเริ่มการประกวด Museum Thailand Popular Vote ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยเชิญชวนผู้สนใจเข้ามาร่วมโหวตลงคะแนนพิพิธภัณฑ์ที่ชื่นชอบในแคมเปญ “เลิฟ ไลค์ ลุย” เฟ้นหาพิพิธภัณฑ์ยอดนิยม 20 แห่งจากทั่วประเทศ ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงเข้าเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ www.museumthailand.com   เลือกพิพิธภัณฑ์สุดเลิฟของคุณ และกด Like (จากเมนู Top Like)  / View (จากเมนู Top View) ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก ร่วมลุ้นรับรางวัลผู้โชคดีร่วม "ลุย" กับทริปพิเศษสุดๆ ที่ไม่มีใครเคยจัดมาก่อน “6 พิพิธภัณฑ์ 2 ภูมิภาค” จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง มูลค่ากว่า 150,000 บาท  ระหว่างเวลาร่วมโครงการ วันนี้ - วันที่ 31 ก.ค. 2560 ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ www.museumthailand.com   โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ร่วมลุ้นรางวัลทริปท่องเที่ยวพิเศษ 6 พิพิธภัณฑ์ 2 ภูมิภาค จำนวน 2 รางวัลๆ 2 ที่นั่ง มูลค่ากว่า 150,000 บาท 
16 June 2017
วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จะเปิดตัว Musica Arb แอพพลิเคชั่นสำหรับเรียนรู้พรรณไม้ ประติมากรรม ที่เกี่ยวข้องกับดนตรี เร็วๆ นี้
16 June 2017
สถาบันอยุธยาศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาอยุธยาศึกษาวิชาการครั้งที่ ๒๏ เรื่องเล่าขานจากงานพระเมรุ : พัฒนาการจากกรุงศรีอยุธยาสู่กรุงรัตนโกสินทร์ ๚๛ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๐ ระหว่างเวลา ๐๘.๐๐ น.-๑๖.๓๐ น. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา*** เข้ารับฟังการบรรยายฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ****** สูจิบัตรประกอบการบรรยาย (จำนวนจำกัด เฉพาะท่านที่ลงทะเบียน) ***ติดต่อสอบถาม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทรศัพท์ 035-241-407 และ 08-5384-0428 (คุณปัทพงษ์)***รายนามวิทยากร***๏ คติ ความเชื่อ พิธีกรรม และมหรสพ : เรื่องน่ารู้ และมุมมองใหม่จากงานพระเมรุ ๚๛: อาจารย์บุหลง ศรีกนก ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร ๏ พระเมรุในสมัยรัตนโกสินทร์ : ปกิณกะจากรูปแบบ ธรรมเนียม และพิธีกรรม ๚๛: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดินาร์ บุญธรรมภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย๏งานพระบรมศพและพระเมรุสมัยกรุงศรีอยุธยา : กรณีศึกษาภาพงานพระเมรุสมเด็จพระเพทราชาที่ค้นพบใหม่ ๚๛: ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิชญา สุ่มจินดา สาขาวิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่๏ พระเมรุแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช : จักรวาลทัศน์ ศิลป์สถาปัตย์ ความร่วมสมัยแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ๚๛: ดร.พรธรรม ธรรมวิมล ภูมิสถาปนิกชำนาญการ สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร
pav

/

next

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 1 พ.ศ.2457 : สงครามโลกครั้งที่ 1 (World War I)
สงครามโลกครั้งที่ 1 (World War I) เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อ ออสเตรีย-ฮังการี (Austria-Hungary) ประกาศสงครามกับ เซอร์เบีย (Serbia) ภายหลังจาก ฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ (Franz Ferdinand, Archduke of Austria) อาร์คดยุกแห่งออสเตรียถูกลอบปลงประชนม์โดยชาวเซิร์บหัวรุนแรงเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2457 ทั้งนี้สงครามโลกค

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 2 28 กรกฎาคม พ.ศ.2495 : วันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ
วันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร (Vajiralongkorn, Crown Prince of Thailand) ประสูติ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต เป็นพระราชโอรสพระองค์เดียว ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงได้รับโปรดเกล้า

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 3 พ.ศ. 2533 (ค.ศ. 1990) – อัลเบร์โต ฟุจิโมะริ ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเปรู เป็นชาวเอเชียตะวันออกคนแรกที่ดำรงตำแหน่งประมุขแห่งรัฐของชาติละตินอเมริกา
อัลเบร์โต ฟุจิโมะริ ฟุจิโมะริ หรือ อัลเบร์โต ฟูคีโมรี ฟูคีโมรี มีชื่อแต่เดิมว่า เคนยะ ฟุจิโมะริ (ญี่ปุ่น: 藤森 謙也; เกิด: 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2481) เป็นชาวเปรูเชื้อสายญี่ปุ่นซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเปรูระหว่าง 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 - 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 ฟุจิโมะริเป็นผู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจเปรูที
pav

/

next

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 1 พ.ศ.2457 : สงครามโลกครั้งที่ 1 (World War I)
สงครามโลกครั้งที่ 1 (World War I) เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อ ออสเตรีย-ฮังการี (Austria-Hungary) ประกาศสงครามกับ เซอร์เบีย (Serbia) ภายหลังจาก ฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ (Franz Ferdinand, Archduke of Austria) อาร์คดยุกแห่งออสเตรียถูกลอบปลงประชนม์โดยชาวเซิร์บหัวรุนแรงเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2457 ทั้งนี้สงครามโลกค

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 2 28 กรกฎาคม พ.ศ.2495 : วันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ
วันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร (Vajiralongkorn, Crown Prince of Thailand) ประสูติ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต เป็นพระราชโอรสพระองค์เดียว ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงได้รับโปรดเกล้า

วันนี้ในอดีต
28
กรกฎาคม

เหตุการณ์ที่ 3 พ.ศ. 2533 (ค.ศ. 1990) – อัลเบร์โต ฟุจิโมะริ ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเปรู เป็นชาวเอเชียตะวันออกคนแรกที่ดำรงตำแหน่งประมุขแห่งรัฐของชาติละตินอเมริกา
อัลเบร์โต ฟุจิโมะริ ฟุจิโมะริ หรือ อัลเบร์โต ฟูคีโมรี ฟูคีโมรี มีชื่อแต่เดิมว่า เคนยะ ฟุจิโมะริ (ญี่ปุ่น: 藤森 謙也; เกิด: 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2481) เป็นชาวเปรูเชื้อสายญี่ปุ่นซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเปรูระหว่าง 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 - 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 ฟุจิโมะริเป็นผู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจเปรูที

/

pav next