news

  1. Home
  2.    >   News

Filter by

- Select Category -
17 July 2018
ขอเชิญท่านเข้าร่วม กิจกรรมเสวนา หัวข้อ "เรียนรู้จากเรื่องเล่า…จากฟ้า จรดฟลอร์" ร่วมย้อนอดีต เรียนรู้จากเรื่องเล่าด้านเศรษฐกิจ สังคม อยุธยา จากวันที่พีคสุด จนถึงล่มสลาย  จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 บรรยายโดย คุณปรามินทร์ เครือทอง    สถานที่ ณ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน ชั้นใต้ดิน อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก แผนที่ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ ลงทะเบียน
02 July 2018
หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิริติ์ พระบรมราชินีนาถ ปิดเพื่อติดตั้งนิทรรศการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 2-4  กรกฎาคม 2561 และจะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป
28 June 2018
นิทรรศการภูเก็ตนครา (PHUKETNAGARA) เล่าเรื่องราวการกำเนิดของนครภูเก็ต ผ่านพัฒนาการเมือง 4 ยุค (ป่า-เหมือง-เมือง-ท่องเท่ียว) ซึ่งมี “ดีบุก” เป็นส่วนสาคัญในการสร้างเมือง มีผู้คนต่างถิ่น ต่างชาติ ต่างภาษา ต่างมุ่งหน้ามาขุด “ความมั่งคั่ง” กันอย่างไม่ขาดสาย โดยมีชุดการเรียนรู้ให้เล่นเน้นเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน
18 June 2018
เช้าวันที่ 16 มิถุนายน 2561 รองศาสตราจารย์นราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะคู่สมรสผู้นํากลุ่มประเทศยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี – เจ้าพระยา – แม่โขง (Ayeyawady – Chao phraya – Mekong Economic Cooperation Strategy: ACMECS) จาก 3 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ให้เกียรติเยี่ยมชม มิวเซียมสยาม โดยมีคณะผู้บริหารของมิวเซียมสยามร่วมให้การต้อนรับ
18 June 2018
#โปรโมชั่นชวนกันไปมันส์ยกแก็งค์.โปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 2 * แถม 2 ** ชวนเพื่อนไปเที่ยวกันยกแก๊งค์ กับบัตร Muse Pass Season 6 บัตรเดียวเที่ยว 63 พิพิธภัณฑ์ในราคา 299 บาท.เพียงซื้อบัตร Muse Pass ณ จุดจำหน่ายที่ร่วมโปรโมชั่น จำนวน 2 ใบ ก็จะได้รับบัตร Muse Pass ในรูปแบบ e-ticket เพิ่มอีก 2 ใบทันที โดยจะต้องโหลดแอป Museum Thailand และสมัครสมาชิกในแอปก่อน แล้วทำการซื้อบัตรพร้อมแจ้งอีเมลที่สมัคร ณ จุดจำหน่ายบัตร.ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2561 เท่านั้นดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.museumthailand.com/musepass .หมายเหตุ - เมื่อซื้อบัตร 2 ใบขึ้นไป ณ จุดร่วมโปรโมชั่นเท่านั้น โดยแจ้งขอซื้อในราคาโปรโมชั่น พร้อมบอกอีเมล ที่สมัครใน Museum Thailand Application- ลูกค้าจะได้รับบัตร 2 ใบ เป็นบัตรแข็งพร้อมแพคเกจ และบัตรแถม 2 ใบเป็น e-ticket ใน Museum Thailand Application- บัตรแข็งและ e-ticket ทั้ง 4 ใบจะถูกผูกกับอีเมลที่แจ้งขอซื้อตามโปรโมชั่น- เพื่อไม่ให้เสียเวลาการเดินทาง แนะนำติดต่อก่อนเดินทางไปซื้อ- ซื้อบัตรกี่ใบก็จะแถมแค่ 2 ใบ/ครั้ง เท่านั้น- ย้ำอีกรอบ!!! ว่าแถมเป็นบัตร e-ticket 2 ใบ ในแอป Museum Thailand นะคะ ไม่ใช่บัตรพร้อมแพคเกจ ทั้ง 4 ใบ
13 June 2018
มิวเซียมสยามของดให้บริการชั่วคราว ในวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 -12.00 น.เพื่อร่วมให้การต้อนรับคู่สมรสของผู้นำกลุ่มประเทศยุทธศาสตร์ ความร่วมมือเศรษฐกิจอิรวดี –เจ้าพระยา-แม่โขง และจะเปิดให้บริการตามปกติในเวลา 13.00 น. เป็นต้นไปนายกบแดงและทีมงานมิวเซียมสยามต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
11 June 2018
กรมศิลปากร โดยสำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จัดกิจกรรม "รถพิพิธภัณฑ์สัญจร" (Mobile Museum) เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รู้จักกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติทั่วประเทศ    กิจกรรมรถพิพิธภัณฑ์สัญจร เป็นการเสริมสร้างความรู้โดยการใช้เทคนิคสื่อผสม  จัดแสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์จำลอง  พร้อมบรรยายให้ความรู้  ชมวีดิทัศน์และการสืบค้นข้อมูลโบราณวัตถุศิลปวัตถุชิ้นสำคัญ  การเล่นเกมส์ให้ความรู้  โดยรถพิพิธภัณฑ์สัญจรจะไปให้บริการยังสถานที่ต่างๆ   หน่วยงานหรือสถานศึกษาที่สนใจร่วมจัดกิจกรรม "รถพิพิธภัณฑ์สัญจร" สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาพิพิธภัณฑ์ สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ โทร. 02 - 446 8040 - 5 
30 May 2018
เมื่อวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา มิวเซียมสยาม ร่วมกับ Canon ประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษเนื่องในวันพิพิทธภัณฑ์สกาลที่ชวนทุกคนมาถอดรหัสกันด้วย Quiz พิเศษ ในห้องนิทรรศการถอดรหัสไทย ห้อง "ไทยเชื่อ" เพื่อส่งเสริมการเรียนตามธีม "Hyperconnected museums: New approaches, new publics" ซึ่งกำหนดโดย International Council of Museum (ICOM) โดยกิจกรรมที่มิวเซียมสยามจัดในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ชมได้เรียนรู้ และความเข้าใจเรื่องความเชื่อของคนไทย ถอดรหัสความเชื่อผ่านควิซสนุกๆ ให้ผู้ชมได้เรียนรู้ พร้อมถ่ายรูปแล้วพิมพ์เป็นที่ระลึกติดไม้ดมือกลับบ้านกันไปอีกด้วย สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ Canon Thailand สำหรับเครื่องปริ้นท์เตอร์ Canon Pixma รุ่น TS9170 สำหรับการสนับสนุนกิจกรรมและปริ้นท์เตอร์ที่สามารถพิมพ์รูปสวยๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยนะครับ